Top 5 loại keo dán đồ vật lên tường bền nhất hiện nay

Tại sao phải dùng keo dán đồ vật lên tường?

Thực tế, có rất ít người sử dụng keo để dán đồ vật lên tường hoặc keo dán nhựa lên tường, bởi vì khả năng chịu lực của các loại keo không thể nào so sánh được với việc dùng đinh, ốc. Nhưng có thể thấy rằng việc dùng keo sẽ hạn chế được những rủi ro như nứt tường và làm ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà bạn.

Chính vì vậy, dùng keo để dán đồ lên tường cho những vật nhẹ cũng là lựa chọn thích hợp mà bạn có thể cân nhắc.

Top những loại keo dán đồ vật lên tường hiệu quả nhất

Keo Xbond

Đây là một trong những loại keo chuyên dùng để kết dính những vật bằng gỗ với bề mặt thạch cao, bê tông, sắt mạ kẽm, thép, gương, xốp.

Bạn có thể sử dụng keo dán đồ vật lên tường Xbond cho cả hai bề mặt cần dán hoặc một bề mặt vẫn được. Tuy nhiên, trước khi dán, cần phải đảm bảo cả hai bề mặt đều khô ráo và được làm sạch, không dính dầu mỡ. Đặc biệt, phải dùng miếng nhám chà lên lớp sơn trên tường, để tạo độ ma sát giúp keo kết dính tốt hơn.

Keo sữa PVA

Nếu bạn đang cần dán một vật dụng trên tường làm từ gỗ, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Keo sữa PVA hay còn được biết đến với tên gọi là keo nước, có khả năng kết dính rất tốt, hơn nữa, loại keo này còn giữ được độ bền theo thời gian.

Với những đặc tính như không mùi, kháng dung môi, không ảnh hưởng đến chất liệu gỗ, thời gian khô nhanh chóng, chắc chắn keo sữa PVA sẽ trở thành một trong những loại keo dán đồ lên tường được yêu thích trên thị trường.

Keo CA

Nếu nhắc đến keo dán đồ vật lên tường có thời gian khô nhanh, thì chắc hẳn phải nhắc đến keo CA. Với công dụng kết dính giữa tường và những vật dụng bằng gỗ khó bám dính, loại keo này có khả năng tạo thành một vật thể bằng nhựa sau khi khô. Đảm bảo sẽ làm hài lòng những người sử dụng. Nếu đã dùng loại này rồi, chắc ai đã từng dùng đinh đóng tường sẽ chẳng bao giờ quay về với phương pháp đó.

Keo Epoxy

Loại keo này còn được nhiều người biết đến với tên gọi là keo dán tổng hợp AB. Đã gọi là keo tổng hợp thì chắc phải dán được rất nhiều vật với nhau. Nhưng thực chất, loại keo này có tính kết dính cực kỳ cao cho những vật liệu làm từ thạch cao, bê tông, đá hoặc gỗ.

Ngoài tính kết dính tót, keo Epoxy còn có thể chịu được nhiệt độ cao. Lưu ý, khi sử dụng loại keo này, bạn cần chuẩn bị đồ bảo hộ tay, vì rất dễ dính lên tay trong quá trình thực hiện.

Bài viết liên quan